Xã hội ngày càng phát triển kéo theo đó là sự thay đổi liên tục của xu hướng nghề nghiệp. Một số ngành nghề sẽ có dấu hiệu đào tẩu dần dần và sẽ có những ngành nghề bắt đầu thay thế. Vì sao hướng chọn nghề năm 2023 của phụ nữ như thế nào?

Với niềm đam mê và sự nhiệt huyết, lao động luôn là niềm cảm hứng bất tận của con người. Không chỉ có đàn ông, làm việc còn là niềm vui của phụ nữ. Thực tế cho thấy rằng giữa hai giới có những sự khác biệt rất lớn về thể chất cũng như tâm sinh lý, vì vậy luôn có những nghề nghiệp phù hợp hơn với đàn ông trong khi đó một số nghề nghiệp khác lại phù hợp hơn với phụ nữ. Trong xã hội hiện đại ngày nay, những công việc mà trong đó nữ giới có ưu thế hơn hẳn nam giới cũng không phải là xa lạ. Mặc dù mỗi phụ nữ thì đều có công việc ưa thích cũng như phù hợp riêng, nhưng LYYM BEAUTY sẽ liệt kê ra dưới đây những công việc với mức thu nhập cao nhất và thuận tiện nhất dành cho phái đẹp.

Ngành Truyền thông – Marketing

Dù bất kỳ lĩnh vực nào, các doanh nghiệp cũng cần phát triển và giới thiệu sản phẩm, phục vụ khách hàng. Khi mức độ cạnh tranh ngày càng cao giữa các doanh nghiệp trong nước và thế giới, ngành truyền thông và marketing càng cần thiết. Đối với ngành này, bạn sẽ có rất nhiều ngành nhỏ bên trong để tham khảo và lựa chọn.

Ngành Dịch vụ nhà hàng, khách sạn, du lịch

Khi nền kinh tế phát triển, điều kiện vật chất của người Việt được nâng cao thì nhu cầu về nghỉ dưỡng, thụ hưởng và du lịch sẽ ngày càng tăng. Đặc biệt, Việt Nam là quốc gia có tiềm năng du lịch và nghỉ dưỡng vô cùng lớn, nhưng chưa được khai thác và quảng bá hiệu quả. Chính vì vậy, trường chuyên ngành này sẽ là cơ hội lớn cho bất kỳ ai có ý định theo đuổi ngành dịch vụ nhà hàng, khách sạn, du lịch.

Ngành nghề làm đẹp, thẩm mỹ, sức khỏe

Bên cạnh việc làm du lịch và nghỉ dưỡng, các ngành liên quan đến làm đẹp, thẩm mỹ, sức khỏe cũng trở thành nhu cầu thiết yếu của hầu hết người dân Việt Nam và thế giới. Ngành này sẽ yêu cầu bạn thực sự yêu thích và có một chút tố chất để phát huy hết năng lực bản thân để phát triển sự nghiệp.

Ngành spa – thẩm mỹ

Trong thời điểm 4.0 hiện nay, hầu hết mọi người đều sẽ làm việc trước màn hình máy tính. Mỗi người đều phải ngồi hàng giờ để có thể giải quyết tốt công việc của mình. Điều này dẫn đến việc cơ thể dễ dàng hao mòn sức lực, các vấn đề về khớp xương như đau đớn, cơ bắp,… dễ dàng xuất hiện. Vì thế, rất nhiều người đã tìm đến các dịch vụ phục hồi cơ thể tại các spa trung tâm. 

Đây cũng chính là một ngành nghề có lương cao cho phụ nữ theo đuổi. Người phụ nữ có đôi tay khéo léo, mềm mại cùng với sự nhẹ nhàng dịu dàng nên sẽ dễ dàng phục vụ tốt cho khách hàng. Đồng thời, không gian làm việc của nghề spa là một môi trường vừa sang trọng, vừa thoáng mát. Các cô gái hoàn toàn an tâm về vấn đề an toàn sức khỏe của bản thân mình khi theo đuổi công việc. 

Để cạnh tranh được, nghề thẩm mỹ spa thường phải tiếp xúc với rất nhiều đối tượng tri thức khác nhau. Đây là cơ hội hoàn mỹ cho các cô gái phát triển các mối quan hệ của mình. 

Mức thu nhập của chuyên viên spa sẽ là 12 đến 15 triệu mỗi tháng hoặc hơn thế nữa. Với mức thu nhập này, người phụ nữ sẽ có đủ khả năng chi trả những chi phí cần thiết. Đồng thời dư ra một khoảng để thực hiện các mục tiêu khác nhau theo định hướng trong cuộc sống.

Chuyên viên trang điểm

Để có thể trở thành một chuyên gia trang điểm với một đôi tay “phũ thủy” là điều không hề dễ dàng. Họ có thể khiến tất cả mọi người thêm xinh đẹp và tự tin khi xuất hiện trước đám đông. 

Làm trong nghề ngoài năng khiếu còn đòi hỏi phải có sự kiên trì, chăm chỉ khi học tập. Đôi tay càng khéo léo, kỹ thuật càng cao, khả năng phát triển trong nghề càng lớn. Bởi vì những điều trên, phụ nữ sẽ là đối tượng thích hợp nhất. 

Một chuyên viên trang điểm làm việc tại các địa điểm làm đẹp sẽ hưởng lương từ 10 – 15 triệu một tháng. Nếu làm tự do bên ngoài, một người có thể kiếm được từ 20 triệu trở lên vào những tháng cao điểm.

Có nên theo nghề thẩm mỹ spa?

Nghề spa hiện nay đang có những bước phát triển rất lớn trên thị trường kinh tế thế giới hiện nay. Đáp ứng cho mọi người về công việc thư giãn và chăm sóc sắc đẹp được cho là một nhu cầu khá cao trong xã hội hiện nay. Hầu hết các thẩm mỹ viện, spa mọc lên khắp mọi nơi dù trong hay ngoài nước. Điều này khiến cho công việc của cơ hội làm việc của nhiều người trong ngành nghề này không ngừng tăng cao.

Bên cạnh đó, ngành nghề này không yêu cầu quá cao về kiến ​​thức phổ thông hay bằng cấp. Bất kỳ đối tượng nào cũng có khả năng theo đuổi được một vị trí khá cao trong lĩnh vực này, nhất là phái nữ. 

Người lao động không bắt buộc phải thi tuyển đầu vào khi muốn theo đuổi ngành nghề này. Không chỉ thế, khóa đào tạo của ngành nghề này có thời gian rất ngắn. Thông thường, một khóa học spa chỉ kéo dài từ 3 tháng đến tối đa là 1 năm.

Đây được cho là một nghề có thu nhập cao và luôn nhận được nhiều sự chú ý của giới trẻ. Một spa chuyên viên vừa ra trường sẽ dễ dàng được thu nhập từ 5 đến 10 triệu mỗi tháng. Riêng với những nhân viên có thâm niên trong nghề thì mức lương sẽ còn tăng cao hơn, có thể đạt tới hơn 20 triệu mỗi tháng. Do đó, nếu có năng khiếu cùng sự thích, đây là lựa chọn rất phù hợp cho các cô gái.

Vì vậy nếu bạn đang lăn tăn, hay có suy nghĩ về việc tìm học nơi đào tạo Spa- Thẩm mỹ uy tín có thể liên hệ LYYM BEAUTY để được tư vấn chuyên sâu hơn nhé!

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ : 
𝐓𝐞𝐥: 𝟎𝟑 – 𝟔𝟔𝟖𝟖 – 𝟗𝟗𝟓𝟑 (Tokyo, Nhật Bản)