Học nghề thẩm mỹ là một trong những ngành nghề được các bạn trẻ cực kỳ quan tâm hiện nay. Tuy nhiên, hầu hết các bạn học sinh chỉ dừng ở mức độ quan tâm, chứ chưa có một cái nhìn đầy đủ, sâu sắc về nghề này.

  • Xu hướng về nhóm nghề làm đẹp trong năm 2023

Nếu như cách đây khoảng mười đến mười lăm năm, việc đến các spa, các thẩm mỹ viện để chăm sóc sắc đẹp phần lớn là dành cho những người giàu, tầng lớp có tiền trong xã hội. Và ngày đó, dịch vụ thẩm mỹ hay ngành thẩm mỹ nói chung ở Việt Nam vẫn chưa phải là ngành của toàn xã hội thì trong 10 năm trở lại đây mọi việc đã khác. Đây là thời đề cao các giá trị thẩm mỹ, thậm chí là những bà nội trợ, những người kinh doanh nhỏ lẻ hay lao động tay chân cũng hoàn toàn có khả năng và cơ hội để tiếp cận đối với các dịch vụ thẩm mỹ. Dịch vụ này trải rộng ra nhiều phân khúc, không bó hẹp về phạm vi hay đối tượng tiếp cận. Điều này cho thấy một tiềm năng rất lớn cũng như những cơ hội nghề nghiệp cho phụ nữ.

Chính điều này đã tạo nên sự bùng nổ về nhu cầu nguồn nhân lực ngành chăm sóc sắc đẹp ở hiện tại và trong tương lai. Đây cũng là một trong những ngành đem lại mức thu nhập hấp dẫn cho người lao động. Ngành chăm sóc sắc đẹp không chỉ có lợi thế học nhanh, dễ tìm việc mà còn có nhiều hướng phát triển sự nghiệp khác nhau. Bạn có thể làm kỹ thuật viên rồi thăng tiến lên các vị trị nhóm trưởng, quản lý tại các spa, thẩm mỹ viện,… hoặc bạn cũng có thể tự xây dựng cơ ngơi riêng cho bản thân với điều kiện tay nghề vững, am hiểu thị trường và vốn đầu tư nhiều.

Những nghề làm đẹp hot nhất hiện nay

Tư vấn và chăm sóc da chuyên sâu

Chăm sóc da là một trong những dịch vụ làm đẹp cơ bản nhất mà bất kỳ cơ sở spa nào cũng có. Nhờ vào tay nghề của kỹ thuật viên chăm sóc da và một số máy móc cơ bản giúp chăm sóc, cải thiện làn da và giúp khách hàng thư giãn trong quá trình sử dụng dịch vụ.

Với việc nhiều cơ sở chăm sóc da được hình thành dẫn đến việc thiếu hụt nguồn nhân lực, đây là cơ hội rất lớn cho các bạn trẻ có niềm đam mê với ngành nghề này. 

Khi đăng ký các khóa học chăm sóc da, học viên sẽ được học các kiến thức chăm sóc da từ cơ bản đến chuyên sâu và học cách sử dụng các thiết bị, dụng cụ trong quy trình chăm sóc da. Ngoài ra, bạn sẽ được hướng dẫn cách phân biệt các loại da, tình trạng da, bệnh lý về da dựa trên nhiều tiêu chí. 

Ngoài lý thuyết, các học viên còn được đào tạo thực hành về các thao tác chăm sóc da theo từng gói dịch vụ như: massage body, massage mặt, bấm huyệt, tắm trắng, điều trị vấn đề của da, trẻ hóa da,… Bạn nên lựa chọn một cơ sở đào tạo tích hợp tất cả các nội dung trong chương trình giảng dạy như LYYM BEAUTY

Ngoài ra, để rút ngắn quá trình học 1 cách hiệu quả LYYM BEAUTY có khóa học 1 ngày, các học viên sẽ được Tìm hiểu và làm quen với Thẩm mỹ Esthetic Nhật Bản, đáp ứng sự quan tâm về làn da đẹp. Đây chính là nền tảng kiến thức về chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp và cấp chứng chỉ uy tín từ Hiệp hội thẩm mỹ Esthetics Nhật Bản. 

Chuyên viên trang điểm chuyên nghiệp

Tuy trang điểm/makeup không phải là nghề mới lạ nhưng độ HOT chưa bao giờ giảm. Người ta thường tôn vinh nghề makeup là “nghề thầm lặng”. Học trang điểm cá nhân, bạn sẽ được học cách làm đẹp cho bản thân. Còn trang điểm chuyên nghiệp sẽ giúp bạn làm đẹp cho người khác và có cơ hội nghề nghiệp cũng như thu nhập sau này. Tại các thành phố lớn, trang điểm chuyên nghiệp có thể coi là một nghề có thu nhập “khủng”, còn ở nông thôn thì đây lại là công việc mang tính ổn định với thu nhập cao.

Nghề nối mi

Khi nói đến nghề làm đẹp trong tương lai HOT nhất chắc chắn không thể bỏ qua nghề nối mi. Để đáp ứng được lượng khách hàng đòi hỏi lực lượng chuyên viên phải lớn, do đó rất nhiều trung tâm mở khóa đào tạo. Để đảm bảo chất lượng đầu ra, các học viên phải hoàn thành đầy đủ kỹ năng trong khóa học, thực hành thường xuyên để có kinh nghiệm. Nối mi hứa hẹn sẽ là một nghề làm đẹp mang lại cho bạn thu nhập cao cho bạn.

Nghề làm nail

Nghề nail được hiểu là chăm sóc móng và làm đẹp móng. Nghề nail rất phổ biến tại Việt Nam, là nghề mang lại nguồn thu nhập ổn định và lượng khách hàng lớn. Đây có lẽ là nhu cầu của hầu hết các nàng đẹp, việc làm nail được rất nhiều chị em yêu thích và thường có tần suất chăm sóc và thay đổi tạo hàng tuần, hàng tháng. Vì thế, cơ hội cho các bạn theo đuổi nghề làm nail là rất lớn. Nếu bạn theo học nghề làm nail bạn sẽ được trang bị toàn bộ kiến thức về chăm sóc móng tay, móng chân. Kỹ năng tạo kiểu trên móng, được phát triển kỹ năng sáng tạo. Ngoài ra khi học tại LYYM BEAUTY, bạn có có rất nhiều đặc quyền chỉ có với học viên như sẽ có cơ hội làm việc với LYYM Nail Salon, được tư vấn và hỗ trợ khi mở tiệm Nail riêng cho bản thân.

Tại sao nên chọn LYYM BEAUTY ACADEMY là nơi để bắt đầu nghề thẩm mỹ

Hiện nay, ngày càng nhiều các spa, beauty salon, thẩm mỹ viện, trung tâm dạy trang điểm, làm tóc… ra đời. Thế nhưng, do là lĩnh vực giàu tiềm năng, cộng với tình trạng có quá nhiều cơ sở đào tạo mọc lên khi chưa có chứng chỉ uy tín và được công nhận dẫn đến nhiều tay nghề thấp, không đảm bảo chất lượng dịch vụ với khách hàng. LYYM Beauty là cơ sở duy nhất tại Nhật được cấp được hiệp hội uy tín tại Nhật công nhận. Hiệp hội Esthetics Nhật Bản là một hiệp hội chuyên nghiệp của các chuyên gia làm đẹp từ 1972. Dẫn đầu các nhà thẩm mỹ Nhật Bản và hơn 100.000 chuyên gia đang hoạt động trên toàn quốc.

Đến học tại LYYM BEAUTY ACADEMY, bạn sẽ nhận nhiều hơn mong đợi. Là nơi DUY NHẤT hỗ trợ việc làm và trải nghiệm thực tế tại SPA dành cho học viên! Học viện dạy làm đẹp ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT cho cộng động người Việt tại Nhật Bản !

Đáp ứng nhu cầu làm đẹp và học làm đẹp một cách nghiêm túc, chuyên nghiệp của cộng đồng người Việt tại Nhật Bản. LYYM BEAUTY Academy mang đến cho cộng đồng giá trị thiết thực và cần thiết đó là các lớp học cùng các chuyên gia trong ngành.

Để mang đến khóa học chất lượng nhất cho các học viên, LYYM BEAUTY ACADEMY đã trang bị đầy đủ trang thiết bị với mong muốn đem lại chất lượng học tập tốt nhất, chương trình đào tạo phù hợp để bám sát với xu hướng làm đẹp nhất.

Đặc biệt, đồng hành cùng với LYYM BEAUTY ACADEMY đều là giảng viên dày dặn kinh nghiệm, thường xuyên được học hỏi kiến thức chuyên sâu từ các chuyên gia để nâng cao trình độ.

Học viên LYYM BEAUTY ACADEMY đã đạt chuẩn các tiêu chí đánh giá chất lượng đào tạo nghề :

– Giáo trình bám sát thực tiễn

– Thực hành trên người thật, khách hàng thật

– Giảng viên đầu ngành, nhiệt tình, thân thiện

– Môi trường đào tạo chuyên nghiệp, chuẩn thẩm mỹ Nhật Bản

– Cấp Chứng chỉ của Hiệp hội thẩm mỹ Esthetics Nhật Bản

– Hỗ trợ tư vấn Setup mở tiệm & lựa chọn nguồn mỹ phẩm chất lượng, máy móc thiết bị cao

Ngoài ra LYYM BEAUTY với lí tưởng đồng hành cùng phụ nữ, mong muốn cống hiến cho cộng đồng nói chung cũng như phái nữ nói riêng, giúp phụ nữ phát huy từ niềm yêu thích thành công việc và có hướng đi tự lập trong cuộc sống nên nếu bạn có thắc mắc về định hướng cũng như cần tư vấn về ngành nghề, LYYM BEAUTY luôn sẵn sàng để giải đáp.

LYYM BEAUTY luôn đồng hành và hỗ trợ cùng phụ nữ trên mọi chặng đường phía trước

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ : 
𝐓𝐞𝐥: 𝟎𝟑 – 𝟔𝟔𝟖𝟖 – 𝟗𝟗𝟓𝟑 (Tokyo, Nhật Bản)