Chăm sóc da

Tinh dầu Jojoba là gì và có tác dụng gì trong làm đẹp chăm sóc da?

Chắc hẳn bạn đã nghe rất nhiều về cái tên Jojoba và những tác dụng thần kỳ của nó trong việc chăm sóc sắc đẹp. Vậy Jojoba là gì và tại sao nó lại được ưa chuộng trong việc làm đẹp và chăm sóc da đến vậy?

Jojoba là gì?

Jojoba là một loại dầu được chiết xuất từ hạt của cây jojoba – loài cây xuất hiện nhiều ở khu vực miền Tây Nam Hoa Kỳ và miền Bắc Mexico. Người dân ở đây thường sử dụng dầu được tách từ các hạt cây để bôi lên những vết thương, vết côn trùng cắn. Không chỉ có tác dụng chữa lành các thương tổn hiệu quả, dầu jojoba còn giúp dưỡng ẩm và bảo vệ da trước các tác hại của môi trường.

Dầu jojoba được xem như một loại thần dược để làm đẹp cho tất cả phụ nữ trên thế giới

Dầu jojoba được chứng minh là có khả năng thẩm thấu nhanh chóng và đem lại cảm giác dịu nhẹ khi sử dụng nhờ kết cấu là một chuỗi các ester chất béo có vai trò tương tự như lớp dầu trên da mặt của chúng ta. Vì thế, dầu jojoba

Công dụng của dầu Jojoba

Dưỡng ẩm

Dầu jojoba được chứng minh là có khả năng thẩm thấu nhanh chóng và đem lại cảm giác mềm mại, căng mọng cho da khi sử dụng. Nó có kết cấu là một chuỗi các ester chất béo có vai trò tương tự như lớp dầu trên da mặt và chứa hàm lượng ceramides cao giúp bảo vệ tế bào và điều chỉnh độ ẩm trên da. Bên cạnh đó, loại dầu này còn hoạt động như một bức tường bảo vệ mạnh mẽ, ngăn ngừa da mất nước, đồng thời làm mềm lớp da khô và bong tróc, giúp da khỏe mạnh hơn.

Dầu jojoba có thể được hấp thụ nhanh chóng và không để lại vết dầu thừa nào

Cân bằng lượng dầu trên da

Jojoba là loại dầu phù hợp với mọi loại da, kể cả da nhạy cảm. Ưu điểm của nó là không gây bít lỗ chân lông và không gây ra mụn đầu đen nhờ vào khả năng ngăn cản tuyến bã hoạt động quá mức và điều chỉnh việc sản sinh chất nhờn tự nhiên trên da.

Chỉ cần sử dụng một lượng nhỏ dầu jojoba sẽ giúp bạn sở hữu làn da khỏe mạnh và căng bóng một cách tự nhiên

Giảm nếp nhăn và ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa

Dầu jojoba chứa rất nhiều vitamin E có lợi. Vì vậy, nếu bạn sử dụng loại dầu này thường xuyên sẽ làm giảm các nếp nhăn trên da lên đến 25% nhờ khả năng loại bỏ các gốc tự do gây ra sự lão hóa của Vitamin E. Ngoài ra, linoleic acid là chất chống oxi hóa cực hiệu quả cũng có mặt trong dầu jojoba.

Không chỉ dưỡng ẩm và khiến da trở nên săn chắc hơn, dầu jojoba còn giúp giảm sự xuất hiện của nếp nhăn và giúp bạn trông trẻ trung hơn

Trị mụn và chống nắng hiệu quả

Jojoba là loại dầu thích hợp để điều trị mụn. Nhờ khả năng sát khuẩn và kết cấu không nhờn rít, dầu jojoba không chỉ có khả năng làm sạch sâu, chữa lành các vết mụn viêm, giải phóng các lỗ chân lông bị nghẽn mà còn loại bỏ chất dầu thừa trên da do mụn, từ đó làm tan mụn và không để lại sẹo trên da.

Bên cạnh đó, jojoba còn có tác dụng chống nắng rất hiệu quả bởi vì nó có thể tạo thành một hàng rào trên bề mặt da, giúp giữ ẩm cho da và chống lại các tác nhân nguy hại từ môi trường như nắng, gió, bụi bẩn và tia UV.

Trước khi ra ngoài 15 phút bạn hãy thoa dầu Jojoba lên toàn thân đảm bảo chống nắng rất tốt

Giảm được tình trạng viêm nhiễm

Tinh dầu jojoba được sử dụng để trị các vết thương bởi nó có chứa những chất kháng khuẩn, giúp chữa lành vết thương, vết trầy xước và những vết viêm nhỏ một cách hiệu quả, đồng thời làm giảm những vết sưng do viêm nhiễm. Vì vậy, dầu jojoba thường được sử dụng phổ biến để hồi phục những tổn thương da do các loại mỹ phẩm kém chất lượng gây nên.

Kết luận

Nếu như bạn muốn sở hữu một làn da căng bóng, mịn màng và tươi trẻ thì tinh dầu jojoba sẽ không thể là cái tên thiếu vắng trong danh sách các loại mỹ phẩm làm đẹp của bạn được. Hãy cùng Lyym Beauty sắm ngay mỹ phẩm chăm sóc da có chứa Jojoba nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *