Chăm sóc da

Stearic acid là chất gì và có tác dụng gì trong mỹ phẩm chăm sóc da?

Bạn đã bao giờ nghe đến cái tên Stearic Acid chưa? Đây là một chất rắn được sử dụng rộng rãi trong sản xuất các chất làm khô, xà phòng, nến, pháo hoa,… Nhưng tại sao một chất để sản xuất trong ngành công nghiệp lại được sử dụng trong chế biến thực thực phẩm và sản xuất mỹ phẩm – những sản phẩm vô cùng nhạy cảm với sức khỏe, làn da và cơ thể chúng ta? Liệu nó có an toàn hay không? Công dụng và vai trò của nó trong các loại mỹ phẩm làm đẹp là gì? Lymm Beauty sẽ bật mí ngay cho bạn!

Stearic Acid là gì?

Stearic Acid hay còn gọi là sáp trứng cá, là một loại acid béo có nguồn gốc từ những loại động vật và thực vật thân mềm, nhưng chúng thường phổ biến hơn ở trong dầu của thực vật. Có hình dạng giống như những viên trứng cá với màu sắc trắng, thể hạt rắn không màu, không mùi, không tan trong nước, dễ cháy và không có độc, Stearic Acid hiện đang được ứng dụng rất nhiều trong sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên an toàn cho da.

Stearic acid mang đặc tính tạo nhũ, ổn định nhũ, có tác dụng giúp làm tăng độ xốp, độ dày sản phẩm và được xem như một chất nhũ hóa giúp kết hợp nước và dầu trong công thức làm lotion và cream. Những sản phẩm có chứa stearic acid sẽ cho chất kem mềm mượt, óng ánh ngọc trai và cảm giác mát lạnh khi sử dụng trên da.

Stearic acid có chiết xuất lành tính vì thế bạn không cần phải lo lắng khi sử dụng quá nhiều

Tác dụng của Stearic Acid trong mỹ phẩm chăm sóc da

Dưỡng ẩm cho da luôn mềm mịn

Với thành phần hóa học có các phân tử liên kết nhỏ, Stearic Acid dễ dàng thẩm thấu vào sâu bên trong da để cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho da, mang đến cho bạn một làn da sáng mịn và bóng khỏe.

Stearic Acid được sử dụng phổ biến trong các sản phẩm kem dưỡng da

Làm dịu da, mát da

Trong mỹ phẩm, Stearic Acid có tác dụng tạo đặc, chất hoạt động bề mặt, hỗ trợ về phần quang học cho sản phẩm và được dùng như chất làm mềm da không gây hại. Vì vậy, nó thường có mặt trong các sản phẩm sữa rửa mặt, kem cạo râu, kem tẩy lông tay, lông chân,…

Stearic Acid có trong kem tẩy lông sẽ giúp quá trình tẩy lông diễn ra nhẹ nhàng và không đau đớn

Giúp kháng khuẩn, kháng viêm

Stearic Acid còn được dùng trong việc điều trị, kiểm soát, phòng chống và cải thiện các chứng bệnh viêm, nhiễm khuẩn và các vết thương ngoài da. Trong mỹ phẩm chăm sóc da, nó có công dụng ngăn ngừa và phục hồi các tổn thương da do việc làm dụng quá nhiều các loại mỹ phẩm kém chất lượng khiến da bị viêm, đau rát, dị ứng và tấy đỏ.

Stearic Acid còn có công dụng trong việc điều trị các tổn thương cho da

Đóng vai trò như một chất nhũ hóa trong mỹ phẩm

Vai trò tốt nhất của stearic acid trong các sản phẩm mỹ phẩm chính là làm đặc hoặc làm cứng thành phẩm dạng lotion, kem dưỡng da. Bên cạnh đó, stearic acid còn là một chất hoạt động bề mặt mạnh mẽ, giúp làm giảm sức căng bề mặt của nước, ngăn chặn sự tách lớp của dầu và nước trong sản phẩm. Khi sử dụng, bạn sẽ cảm thấy vùng da trên khu vực đó rất mát và dễ chịu.

Độ sánh và dẻo của các loại mỹ phẩm dạng kem được tạo nên bởi Stearic Acid

Stearic Acid là một chất có ứng dụng cao trong cả ngành công nghiệp, thực phẩm, mỹ phẩm và thậm chí là ý tế. Có nguồn gốc từ thực vật nên Stearic Acid rất lành tính và hoàn toàn an toàn cho da khi sử dụng. Nếu bạn sở hữu những sản phẩm chăm sóc da có chứa stearic acid thì hãy yên tâm sử dụng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *