Chăm sóc da

Panthenol là gì và có tác dụng gì trong mỹ phẩm chăm sóc da?

Chắc hẳn cùng với những cái tên như Glycerin, Stearic Acid, Jojoba,… Panthenol cũng là một thành phần phổ biến mà bạn thường nghe nói đến trong các sản phẩm làm đẹp và điều trị những vấn đề về da. Vậy, Panthenol là chất gì và chúng có công dụng như thế nào trong mỹ phẩm chăm sóc da, hãy cùng Lymm Beauty tìm câu trả lời nhé!

Pantothenol là gì

Panthenol thực tế là một chất chuyển hóa từ vitamin B5. Nó là chất lỏng trong suốt, rất nhớt và dễ tan trong các dung môi được chế hóa trong mỹ phẩm. Khi được hấp thụ vào da, panthenol tương đối dễ dàng chuyển đổi thành vitamin B5 trong cơ thể với khả năng tự nhiên để dưỡng ẩm, làm dịu, chữa lành và tái tạo da. Vì thế, đây là một thành phần không thể thiếu trong các loại mỹ phẩm làm đẹp.

Công dụng của Panthenol trong mỹ phẩm chăm sóc da

Phục hồi, điều trị, chống viêm, làm lành da tổn thương

Trong y tế, Panthenol có tác dụng giúp gia tăng tốc độ chữa lành vết thương, vết bỏng và hỗ trợ trong việc cấy ghép da và điều trị sẹo. Trong mỹ phẩm, panthenol cũng có công dụng tương tự trong việc phục hồi, chữa lành da tổn thương, cải thiện tình trạng ngứa, ban đỏ trên da bằng việc hỗ trợ tái tạo, củng cố biểu bì và lớp sừng, từ đó cải thiện hàng rào bảo vệ tự nhiên của làn da. Panthenol cũng được chứng minh có khả năng kích thích sự tăng trưởng của các tế bào da quan trọng và tái kết cấu ma trận bên trong da. Vì vậy, nếu thường xuyên sử dụng những loại mỹ phẩm có chứa panthenol, bạn sẽ sở hữu một làn da mềm mịn và đàn hồi cực tốt.

Panthenol không chỉ là chất có vai trò quan trọng trong y tế mà còn trong cả ngành mỹ phẩm làm đẹp

Cấp nước và dưỡng ẩm cho da

Panthenol là một trong những thành phần chính của các sản phẩm dưỡng ẩm. Lý do bởi vì nó giúp phục hồi độ ẩm và bảo vệ làn da tránh khỏi tác nhân gây hại khiến da bị khô. Mặt khác, panthenol còn giúp tăng cường tái tạo các lớp bảo vệ ngoài cùng của làn da, do vậy làm giảm đáng kể tình trạng da mất nước. Đặc biệt, panthenol khi chuyển hóa thành Vitamin B5, sẽ làm tăng hydrat hóa của da, cải thiện sự mềm mại và đàn hồi của da, trở thành một chất lý tưởng để điều trị da khô, có vảy.

Tác dụng dưỡng ẩm lâu dài sẽ được tăng cường theo thời gian và đạt mức tối đa sau khoảng 2-4 tuần với chế độ sử dụng mỗi ngày

Chống lão hóa cho da

Một trong những nguyên nhân chủ yếu của lão hóa da là tổn thương do tia UV, tình trạng viêm và khô da quá mức,… Panthenol có thể giúp giảm thiểu các yếu tố này thông qua việc củng cố hàng rào bảo vệ da, mang lại các hiệu ứng ngăn ngừa lão hóa trên da. Không chỉ dừng ở đó, panthenol còn giúp thúc đẩy sự sản sinh các nguyên bào sợi trong lớp trung bì – nơi hình thành các nếp nhăn trên da, giúp ngăn ngừa nếp nhăn và tái cấu trúc tổng thể làn da.

Đây là lý do vì sao panthenol thường có mặt trong các sản phẩm dưỡng da và chống lão hóa

Ngăn ngừa mụn trứng cá

Bên cạnh đó, nhờ hoạt động chính là phân giải lượng dầu thừa trên da, panthenol trong các mỹ phẩm làm đẹp sẽ giúp làm se khít các lỗ chân lông, mang đến cho bạn một làn da mịn màng, khỏe mạnh và nói không với mụn trứng cá.

Panthenol giúp điều trị những tổn thương do mụn gây nên

Tẩy tế bào chết cho da

Đặc tính tự tẩy tế bào chết của panthenol giúp da chống lại các gốc tự do và thúc đẩy các tế bào da mới tái sinh, từ đó cung cấp cho bạn một làn da căng mịn và gìn giữ sự trẻ trung như tuổi đôi mươi.

Nhờ những lợi ích không ngờ mà panthenol mang lại cho làn da nên nó đã trở thành chất không thể thiếu trong các loại mỹ phẩm làm đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *