Chăm sóc da

Dầu Squalane là gì và có tác dụng gì trong mỹ phẩm làm đẹp?

Trên thị trường làm đẹp hiện nay, bạn có thể thường xuyên bắt gặp các sản phẩm có ghi nhãn Squalane. Thế nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi Squalane là gì và nó có tác dụng như thế nào trong việc làm đẹp hay chưa? Hãy cùng Lyym Beauty đi tìm câu trả lời ngay sau đây nhé!

Squalane là gì?

Squalane là một loại dầu tự nhiên sản sinh trên cơ thể con người. Nó cũng có thể được tìm thấy ở gan cá mập, hạt rau dền, cám gạo, mầm lúa mì và ô liu. Squalane là chất lỏng không mùi, trọng lượng nhẹ, chiết xuất tự nhiên lành tính và có khả năng kháng khuẩn rất tốt và hiệu quả trong việc điều trị các triệu chứng của bệnh chàm.

Hoạt động như 1 hàng rào trên bề mặt da, Squalane không chỉ giúp bảo vệ da, mà còn giúp ngăn ngừa da mất nước, mất độ ẩm vì tác động của các yếu tố gây hại từ môi trường như bụi bẩn, tia UV… Tuy nhiên, giống như Collagen hay Elastin, Squalane cũng có dấu hiệu giảm sút theo thời gian, khiến cho làn da đánh mất sự trẻ trung, bóng mịn, căng tràn sức sống của tuổi đôi mươi. Vì thế hiện nay, Squalane xuất hiện nhiều trong các sản phẩm làm đẹp có nguồn gốc từ thực vật để bổ sung thành phần này cho làn da khỏe mạnh.

Squalane là một thành phần chăm sóc da kì diệu

Tác dụng của Squalane

Chống oxy hóa và lão hóa

Quá trình sản xuất Squalane sẽ chậm đi nhiều lần khi cơ thể ta chạm ngưỡng 30 tuổi. Lượng Squalane giảm chính là một trong những nguyên nhân gây khô và lão hóa da. Việc bổ sung squalane sẽ giúp bảo vệ da khỏi các tác động bên ngoài và giữ độ ẩm không bay hơi. Bên cạnh đó, squalane còn giúp đưa độ ẩm cùng các loại dầu trên da về tỉ lệ cân bằng, đồng thời có tác dụng phục hồi màng lipid bị tổn thương ở những làn da nhạy cảm.

Nếu như bạn sử dụng Squalane lâu dài còn giúp giảm thiểu, ngăn chặn sự xuất hiện của các nếp nhăn, vết chân chim, làm sáng vùng da sạm nám, nhiều tàn nhang, đốm nâu và cải thiện sẹo trên da, bảo vệ da khỏi các gốc tự do gây hại. Mặc dù là dầu, nhưng Squalane không gây cảm giác nhờn, rít và không làm tắc nghẽn lỗ chân lông, do đó nó có thể dễ dàng thẩm thấu sâu vào da, làm mờ nếp nhăn và cải thiện độ đàn hồi cho da lão hóa.

Squalane là chất không độc, 100% tự nhiên và không có tác dụng phụ

Bảo vệ da khỏi tia UV

Bên cạnh khả năng chống lão hóa cao, Squalane còn giúp bảo vệ da khỏi tia UV và các gốc tự do, đồng thời tiêu diệt các tế bào da gây tổn hại collagen tự nhiên của da. Những loại mỹ phẩm chứa loại dầu này còn có thể xóa đốm thâm nám, tàn nhang và các vết tổn thương da bị gây nên bởi ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời.

Squalane giúp phục hồi làn da hư tổn do tia UV

Dưỡng ẩm cho da

Squalane có thể được sử dụng như một chất dưỡng ẩm cho da nhờ khả năng làm mềm và bổ sung độ ẩm cho làn da khô. Vì có trọng lượng nhẹ nên Squalane rất phù hợp để sử dụng hàng ngày và lâu dài.

Squalane có tác dụng lớn trong việc dưỡng ẩm

Giúp da trị mụn

Ngoài ra, với đặc tính chống khuẩn tự nhiên, bạn có thể sử dụng squalane để hỗ trợ quá trình trị mụn cho da, giúp kháng khuẩn và giảm thiểu các dấu hiệu như đỏ rát, đau nhức, sưng tấy, châm chích hay bong tróc gây nên bởi những sản phẩm trị mụn kém chất lượng. Một ưu điểm lớn khiến cho squalane trở thành chất được chị em yêu thích khi trị mụn đó là khả năng thẩm thấu siêu nhanh vào ra, không gây nhờn dính mặc dù là dầu và khôn gây tắc nghẽn lỗ chân lông.

Người bị mụn trứng cá có thể sử dụng Squalane dưỡng da để cân bằng da và giảm lượng dầu bài tiết

Để sở hữu một làn da khỏe mạnh, căng bóng và mịn màng, Squalane sẽ là chất không thể thiếu giúp bạn giữ mãi tuổi thanh xuân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *