Chăm sóc da

Cyclopentasiloxane là chất gì và có tác dụng gì trong mỹ phẩm làm đẹp?

Cyclopentasiloxane là một trong những chất phổ biến nhất hiện nay được sử dụng trong các sản phẩm làm đẹp. Không khó để chúng ta bắt gặp cái tên này trong danh sách các thành phần các loại mỹ phẩm. Vậy bạn hiểu thế nào là Cyclopentasiloxane và chúng có lợi hay có hại đối với cơ thể bạn? Lyym Beauty sẽ cùng bạn tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Cyclopentasiloxane là gì?

Cyclopentasiloxane được biết đến là một loại silicon được sản xuất tổng hợp với khả năng bôi trơn, chống thấm nước và tạo độ bóng. Trong các sản phẩm chăm sóc da, cyclopentasiloxane được sử dụng chủ yếu làm chất điều chế, chất dẫn truyền, chất bôi trơn và dung môi. Nó còn đóng vai trò như một “hàng rào” bảo vệ bên ngoài, hiện hữu ở lớp biểu bì, giúp ngăn cản các tác nhân xấu gây tổn hại cho da nhờ khả năng chống thấm nước tốt.

Bạn sẽ sở hữu một làn da mềm mại và trơn trượt nếu như sử dụng mỹ phẩm có chứa Cyclopentasiloxane trong một thời gian dài. Bên cạnh đó, Cyclopentasiloxane còn được chứng minh có tác dụng làm giảm tạm thời các đường nét và nếp nhăn trên da, bảo vệ và giảm da nứt nẻ hay các bệnh chứng khác. Một ưu điểm khác của Cyclopentasiloxane chính là độ nhớt thấp giúp tạo cảm giác khô thoáng, không nhờn rít trên da sau khi sử dụng. Nó cũng tạo cảm giác dễ chịu trên da vì khả năng bốc hơi nhanh.

Cyclopentasiloxane là một giải pháp tuyệt vời để thay thế và giảm thiểu chi phí cho các hợp chất hữu cơ khi ứng dụng trong các sản phẩm dạng xịt, có khí nén

Cyclopentasiloxane có tác dụng gì trong mỹ phẩm làm đẹp?

Bảo vệ và cung cấp dưỡng chất cho da

Giống như các loại silicone khác, cyclopentasiloxane hoạt động như một chất chống thấm, bôi trơn da và tạo ra một sự bóng bẩy tạm thời. Với khả năng tạo ra một lớp bảo vệ trên biểu bì da, thành phần này có thể có các đặc tính chữa bệnh, phục hồi và điều trị cho da bị tổn thương bởi các loại mỹ phẩm kém chất lượng. Sau khi cung cấp chất dinh dưỡng cho da, Cyclopentasiloxane sẽ không lưu lại trên bề mặt da quá lâu khiến bít tắc lỗ chân lông nhờ khả năng bay hơi và bốc hơi vào không khí.

Một trong những công dụng của Cyclopentasiloxane là bảo vệ và dưỡng da

Cyclopentasiloxane sở hữu trọng lượng rất mỏng nhẹ, vì vậy sẽ không để lại dư lượng đáng kể trên lớp biểu bì, tạo cho da cảm giác khỏe khoắn và nhẹ nhàng hơn. Do đó, bạn hầu như có thể tìm thấy thành phần này trong các sản phẩm làm đẹp da như kem dưỡng da mặt, kem chống nhăn, kem chống nắng, kem chống lão hóa và chống mồ hôi. Bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng những loại mỹ phẩm có chứa cyclopentasiloxane hàng ngày và lâu dài.

Cyclopentasiloxane cung cấp cảm giác trơn và mịn cho da

Làm chậm quá trình lão hóa và giữ độ ẩm cho da

Cyclopentasiloxane hoạt động như một hàng rào ngăn ngừa mất nước trên bề mặt da, giúp giữ độ ẩm bên trong. Đồng thời, Cyclopentasiloxane được tin rằng có thể loại bỏ và xóa mờ nếp nhăn, vết chân chim, góp phần làm chậm quá trình lão hóa của da.

Tuy nhiên, bạn nên hạn chế sử dụng sản phẩm có chứa Cyclopentasiloxane nếu bạn sở hữu một làn da dầu nhạy cảm và dễ nổi mụn vì tác dụng phụ của nó có thể khiến tình trạng da thêm trầm trọng

Làm mềm da

Lý do Cyclopentasiloxane được dùng nhiều trong kem dưỡng da tay và cơ thể bởi vì nó tăng cường cảm giác mềm mại và căng mịn cho da. Chất này cũng là một thành phần phổ biến trong kem chống nắng, kem lót mắt, kem nền, dưỡng môi, bóng mắt và mascara.

Kết luận

Mặc dù có vai trò và công dụng trong việc làm đẹp thế nhưng Cyclopentasiloxane không phải là không có hạn chế của nó. Vì vậy, bạn hãy theo dõi bất kỳ thay đổi nào trong da của bạn nếu chọn sử dụng sản phẩm có chứa cyclopentasiloxane.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *